Giá đất nền vùng ven Hà Nội năm 2022 vẫn tăng nóng? Mê Linh Land

Cổng thông tin bất động sản Mê Linh

Giá đất nền vùng ven Hà Nội năm 2022 vẫn tăng nóng?

Giá đất ngoại thành Hà Nội năm 2022 được dự báo vẫn có xu hướng nóng lên. Thị trường đất nền vùng ven Hà Nội được dự báo có mức tăng trưởng tốt nhất trong năm 2022.

Giá đất nền vùng ven Hà Nội tăng từ 10-30% sau một năm

Theo các chuyên gia bất động sản, đất nền được dự báo dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2022.

Tại Hà Nội, theo khảo sát của PV Dân Việt, giá đất nền vùng ven ngoại thành như các huyện Đông Anh, Mê Linh, Hoài Đức, Thạch Thất, Long Biên…đều tăng từ 10-30% so với đầu năm 2021. Các hoạt động mua bán đất nền tại các khu vực này hiện diễn ra khá sôi động.

Đơn cử, giá đất nền tại huyện Đông Anh trước thông lên quận và thông quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng… được đẩy lên khá nóng. Giá trung bình từ 40-70 triệu đồng/m2, với những vị trí đẹp, giá đất nền dao động từ 80-150 triệu đồng/m2.

Nhiều môi giới bất động sản ở huyện Đông Anh cho biết, giá đất nền so với cách đây một năm đã tăng từ 10 – 20% với các vị trí nằm trong ngõ, còn nơi mặt đường lớn ô tô đi lại, giá đã tăng đến 30 – 40%.

 

Trên các website bất động sản, đất nền, đất thổ cư tại Đông Anh được rao bán khá sôi động. Theo khảo sát những mảnh đất trên từ 40m2 được rao bán với giá hơn 50 triệu đồng/m2.

Giá đất nền vùng ven Hà Nội năm 2022 vẫn tăng nóng? - Ảnh 1.

Một mảnh đất ở huyện Đông Anh được rao với giá gần 70 triệu đồng/m2.

Đơn cử, trên trang alonhadat, một mảnh đất có diện tích 40m2 tại xã Tiên Dương (Đông Anh) được quảng cáo là “siêu phẩm đầu tư cho năm 2022” có giá là 60 triệu đồng/m2. Mảnh đất được quảng cáo là: đất vuông đẹp nhỏ xinh, nằm ngay sát bìa làng, đường to thông, 2 ô tô tránh nhau; Cách bệnh viện, trường học cao cấp chỉ 1km….Hay trên trang batdongsan, một mảnh đất cũng tại xã Tiên Dương có diện tích 112m2, mặt tiền 6,9m được rao với giá 7,7 tỷ đồng (tương đương 69 triệu đồng/m2).

Tại huyện Mê Linh, hiện có khoảng 50 dự án tập trung tại các xã ven đại lộ Võ Văn Kiệt như xã: Tiền Phong, Tráng Việt, Thanh Lâm, Đại Thịnh, thị trấn Quang Minh. Sau khi được phê duyệt quy hoạch chung thị trường bất động sản Mê Linh khởi sắc trở lại, giá đất nền tại đây cũng tăng 10 – 20% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo khảo sát, giá đất trung bình tại Mê Linh dao động từ 15 – 35 triệu đồng/m2. Mức giá này đã cao hơn gấp hai, gấp ba lần so với những năm trước. Thậm chí một số dự án bỏ hoang, cỏ mọc um tùm cũng được môi giới quảng cáo, thổi phồng giá đất lên đến hơn 50%.

Trên website nha.chotot, một mảnh đất tại xã Thanh Lâm (Mê Linh) có diện tích 100m2 được rao với giá 3,1 tỷ đồng, tương đương với 31 triệu đồng/m2. Hay một đất khác tại thị trấn Quang Minh có diện tích 69m2 được rao với giá 28,7 triệu đồng/m2. Mảnh đất được giới thiệu là “nằm trong quy hoạch ló ra mặt tiền đường nhựa rộng 17m, view khu đô thị mới Vĩnh Sơn và Rose Valley Garden Mê Linh; nở hậu, hướng Nam phong thủy – tài lộc – vượng khí; sổ đỏ full thổ cư, chủ đất là nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược và vô cùng mát tay. Tiếp lộc đất của anh này chắc chắn sinh sôi nảy nở, mỗi lô đất anh ấy chọn và đem đến cho khách hàng đều là những sản phẩm đắc địa và chắc thắng vì đã được nghiên cứu lựa chọn bằng con mắt nhà nghề…”

Thị trường đất nền tại Hà Nội vẫn có dư địa phát triển lớn

Không chỉ giá đất vùng ven ngoại thành, tại các tỉnh vùng ven Hà Nội như Hòa Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, giá đất cũng không ngừng tăng nóng. Chỉ riêng Hòa Bình, một năm trở lại đây, giá đất tại huyện Lương Sơn, Kim Bôi, Đà Bắc đã tăng tới 3 lần. Các khu vực lân cận cũng ghi nhận tình trạng gia tăng đáng kể. Tính trong phạm vi cách Hà Nội 50 km, giá rao bán đất nền miền Bắc đều ghi nhận tăng mạnh như Bắc Ninh tăng 61%, Hưng Yên tăng 22%. Trong phạm vi cách Hà Nội 100 km, giá rao bán đất Hòa Bình tăng 106%.

Theo báo cáo thị trường giai đoạn cận Tết Nguyên đán 2022 của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm đất nền tại các tỉnh cận vùng ven Hà Nội tăng khá mạnh. Theo đó, các địa phương như Hà Nam tăng 36%, Hưng Yên tăng 21%, Bắc Giang tăng 22% và Hòa Bình tăng 18% so với tháng 11/2021.

Giá đất nền vùng ven Hà Nội năm 2022 vẫn tăng nóng? - Ảnh 2.

Theo khảo sát của PV Dân Việt, giá đất nền vùng ven ngoại thành như các huyện Đông Anh, Mê Linh, Hoài Đức, Thạch Thất, Long Biên…đều tăng từ 10-30% so với đầu năm 2021. Ảnh Dân Việt

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho biết thị trường đất nền vẫn đang có dư địa phát triển lớn, đặc biệt tại những khu vực, địa phương có sự phát triển mạnh của hạ tầng và tốc độ đô thị hóa cao như Hà Nội, TP. HCM.

Ông Đính cho rằng trong 2 quý đầu năm 2022, nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được nhà đầu tư ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được lựa chọn hàng đầu. Sở dĩ đất nền vẫn là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư bởi trong bối cảnh dịch bệnh, nguồn cung trên thị trường bất động sản sụt giảm mạnh.

Theo phân tích của ông Nguyễn Văn Đính, đất nền vẫn có khả năng sinh lợi nhuận tốt, tuy nhiên nhà đầu tư cần cân nhắc đầu tư vốn thật, hạn chế sử dụng các nguồn vay vốn tín dụng, để hạn chế rủi ro.

Cũng như vậy, trên báo chí, ông Nguyễn Hữu Cường – Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội cho hay, hiện tại, các đô thị lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, quỹ đất tại khu vực nội đô để phục vụ cho các dự án phát triển nhà ở đang ở trạng thái suy kiệt. Trong khi các dự án đất đấu giá đều được “chốt” ở mức cao gấp 2 – 3 lần giá khởi điểm. Động thái này khiến thị trường đất nền tăng trưởng nhanh. Cùng với đó, dòng vốn đầu tư đã chuyển dịch từ khu vực nội đô sang các khu vùng ven các thành phố lớn.

Cơn sốt của thị trường bất động sản thời gian qua là có thật, nhưng chỉ mang tính cục bộ, còn về cơ bản, thị trường đất nền vẫn đang có dư địa phát triển rất tốt, nhất là với những khu vực có sự phát triển mạnh của hạ tầng.

Chính vì vậy, từ nay đến hết quý 2/2022, nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư, nhất là khi nguồn cung trên thị trường sụt giảm mạnh bởi dịch bệnh và chính sách chưa được tháo gỡ triệt để.

Một số dự án Bất động sản tiềm năng tại Hà Nội:

LIÊN HỆ

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MÊ LINH

Địa chỉ: CT-08 Khu ĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, Mê Linh, Hà Nội

Hotline: 0965.247.111

Website: www.melinhland.com.vn


Đơn vị chủ quản

CÔNG TY CP BẤT ĐỘNG SẢN LIMA VIỆT NAM

Địa chỉ: Tòa nhà MHDI, số 60 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy,TP Hà Nội

Website: www.lima.vn

ĐĂNG KÝ BẢNG GIÁ

    Coppying@2020 Sàn giao dịch Bất Động Mê Linh - Phát triển bởi BMR.,jsc

    0965.247.111